ขั้นตอนที่ 7

ขั้นตอนที่ 7 นี่คือขั้นตอนการแก้ชุดจนถึงวันรับชุดของร้าน Fullrichbride แล้วค่ะ

 

1. คอสตูมจะโทรคอนเฟริ์มลูกค้า 3 อาทิตย์ล่วงหน้า ก่อนแต่งเพื่อทำการนัดฟิตติ้งและเพื่อให้ลูกค้าเคลียร์คิวให้ว่างในวันฟิตติ้ง
2. เราจะฟิตติ้งกัน 2 อาทิตย์ก่อนแต่งค่ะ
3. วันฟิตติ้ง ลูกค้าต้องไม่มีธุระอื่นใด เพราะการแก้ชุดต้องใช้เวลา 1-3 ช.ม. หรืออาจมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของรูปร่างลูกค้าด้วยค่ะ

ทางร้านมีเลาจ์อาหารบริการฟรี ไว้ตอนรับตลอดการฟิตติ้งคะ 

ในขณะปรับแก้ชุดทางร้านจะอนุญาต (เฉพาะลูกค้าที่ใช้ชุด) เข้าในโซนฟิตติ้งเท่านั้นคะ  ขออนุญาตลูกค้า อย่าพาผู้ติดตามเข้าไปในระหว่างช่างทำการแก้ชุด เนื่องจาก งานแก้ชุดแต่งงานเป็นงานที่ต้องใช้สมาธิสูง การทำงานกับของมีคม อาจพลาดพลั่งอาจเกิดอุบัติเหตุจากเข็มด้ายกรรไกร กับเนื้อตัวลูกค้า ช่าง และผู้ติดตามได้คะ ทางเรามีเทคนิกการแก้ชุดที่มีระบบและมาตรฐาน ขอความกรุณาให้เกียรติเชื่อใจในทีมงานด้วยคะ

4. เมื่อลูกค้ามาถึงร้าน ต้องใส่ชุดเพื่อให้ ป้าช่างแก้ชุด ตรวจดูปัญหาว่าต้องแก้จุดใด   เทคนิกการแก้ของร้านตั๊กคือ ให้ลูกค้ายืนใส่ชุดแล้วเอาชุดวัดตัว งานแก้ของร้านตั๊กจึงเนี๊ยบมากๆเพราะ คนเรามี Fat และมวลกล้ามเนื้อตามลำตัวไม่เท่ากันค่ะ

 

 

5. จุดแรกที่ต้องแก้คือโครงสร้างชุดให้พอดี ใส่สบายชุดไม่ไหลเลื่อนเคลื่อนที่ แก้จนโครงสร้างชุดโอเค

 

 


 

 

 

6. จากนั้นช่างจะตรวจดูรายละเอียดอื่นๆ เช่น เกาะแขน โบว์ติดชุด ลูกไม้ตามลำตัว แล้วจดใส่กระดาษ หากรายละเอียดไหนยากจะถ่ายรูปไว้ในมือถือ กันลืม
7. ต่อมาใส่ซุ่ม ใส่รองเท้า ช่างจะตรวจเช็คความยาวให้พอดี เพื่อให้ลูกค้าเดินเหินง่าย ควรทำความยาวชุดแต่งงานให้ลอยจากพื้น 1 นิ้ว ลูกค้าเชื่อตั๊กก็จะเดินสบายลันลาไม่ติดขัด ถ้าลูกค้าบางคนดื้อ ไม่เชื่อก็ต้องหอบ กระโปรงเดินกันตลอดงาน
8.คอสตูลจะทำการถ่ายรูป ลงใน I Pad คอนเฟริ์มงานฟิตติ้ง เพื่อให้ตั๊กตรวจงาน ช่วงนี้ ลูกค้าสามารถให้ผู้ติดตามเข้ามาช่วยตรวจดูชุด ถ่ายรูปได้ตามอัธยาศัย


 

จากนั้นเจ้าหน้าที่จะจัดเก็บของใส่ถุง Fullrich คะ นำไปเก็บไว้ใน ห้อง take care คะ ป้องกันการรื้อค้น สูญหายค่ะ

 

 

10. ต่อมาชุดจะถูกส่งไปเปลี่ยนซิปเส้นใหม่ทุกชุด เราใช้เเบรนด์ YKK เท่านั้นคะ เป็นซิปที่ดีที่สุดในโลก และ เก็บรายละเอียดงาน

 

 

11. ชุดจะถูกส่งซัก ไปที่บริษัท วิชชี่วอทชี่ ใช้เวลา 3-7 วัน (ถ้าต้องการส่งซักด่วนคิด 24 ชั่วโมง เพิ่ม 2,000 บาท)

 

 

12. พอร้านซักมาส่งชุดๆ จะถูกส่งต่อไปที่ หัวหน้าช่างปักป้าระเพิ่มเก็บรายละเอียดงานปักที่หลุด ถ้าลูกไม้ขาดก็จะถูกส่งต่อไปที่เพื่อทำการเชื่อมและซ่อมลูกไม้ ดอกไม้เหี่ยวพรวนดินก็ใส่ปุ่๋ยกันใหม่

 

เจ้าหน้าที่ตำแหน่ง...QC ตรวจความเรียบร้อยชุดแต่งงานก่อนลูกค้ารับชุด

 

 

14. วันที่ลูกค้ารับชุดจะต้องมารับชุดด้วยตนเองพร้อมพาผู้ติดตามช่วยรูดซิปมาด้วย 1 คน (ไม่ควรเป็นคุณแม่ เพราะคุณแม่ต้องเตรียมแต่งหน้า ) และต้องลองชุดอีกรอบ เหมือนวันฟิตติ้ง ห้ามรีบ ห้ามมีธุระด่วนสำคัญอื่นใดเพื่อให้เเน่ใจว่าน้ำหนักไม่สวิงไซร์คงที่ไม่เปลี่ยนแปลงใส่ชุดได้ ในกรณีที่ลูกค้าอ้วนขึ้นผอมลง ลูกค้าต้องรอแก้ชุดด่วนๆ ได้เลยค่ะ

ลูกค้าเลือกเครื่องประดับได้ตามชอบ คนละ 1 ชุด ลองเครื่องประดับได้ไม่เกิน 3 ชุด ชุดไทยทางร้านมีเซทตามราคาให้อยู่แล้วคะ


15. เมื่อทุกอย่างเรียบร้อย ก่อนลูกค้ารับชุด คอสตูลจะทำการถ่ายรูปชุดและเครื่องประดับ ไว้ในไอแพค เพื่อยืนยันสภาพว่า สมบูรณ์ 100 % ก่อนรับไปใช้งาน
16. จากนั้นลูกค้าต้องทำการตรวจเช็คสินค้าด้วยตนเอง หากสินค้าโอเคก็เซ็นชื่อรับสภาพชุดและสภาพเครื่องประดับว่าพร้อมใช้งาน และตรวจเช็คจำนวนชิ้นสินค้าก่อนนำออก กับเจ้าหน้าที่ ย้ำๆเจ้าหน้าที่ก็จะถ่ายเครื่องประดับก่อนลูกค้ารับทุกชิ้นเพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐานด้วยคะ ลูกค้าสามารถถ่ายได้คะ (ในใบนำออกจะมีกำหนดวันคืนชุดและค่าปรับในกรณีที่สินค้าเสียหาย-ชำรุด ชัดเจน)

 

 

17. ลูกค้าจะได้รับชุดถุงเข็มด้าย (สำหรับยืม) และ โบว์ชัวร์วิธีการใส่ชุดแต่งงานที่ถูกต้อง รวมทั้งเบอร์โทรฉุกเฉิน....เอาไว้เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินโทรหาตั๊กได้ ตลอด 24 ช.ม.

 

 

 

 

 

 

 

18. เมื่อใส่ชุดเสร็จ จะเหนื่อยแค่ไหนต้องใส่ใจตรวจชุด  หากพบคราบเปื้อนที่น่ากลัว ให้นำฝักบัว ฉีดน้ำก็อกลงบนชุดบริเวณคราบเปื้อนให้เปียกพอชุ่ม เพื่อบรรเทาคราบ เเล้วนำชุดใส่ถุงที่เตรียมไว้มาคืน (ถ้าเจอคราบเปื้อนที่ดูไม่ไว้ใจให้นำสบู่ขจัดคราบที่ร้านเตรียมไว้ ทาถูๆๆ เพื่อป้องกันคราบฝั่งเเน่นคะ แล้วรีบนำชุดมาคืนในวันรุ่งขึ้นด่วนๆค่ะ)

 

 

19. วันคืนชุด ลูกค้าจะได้รับการโอนเงินประกันคืน ภายใน 48 ช.ม.ค่ะ

  • กรณีลูกค้าทำเครื่องประดับชำรุด ยกเว้นมงกุฎหัก ไม่ต้องกังวลเพราะทางร้านเครื่องประดับที่ตั๊กซื้อมีประกันการดูแลรักษาซ่อมฟรี........ไม่มีค่าปรับแต่อย่างใดคะ
  • กรณีเครื่องประดับหายปรับตามราคาสินค้าที่แจ้งไว้ในใบรายการคะ
  • กรณีลูกค้าทำชุดชำรุด ต้องรอตั๊กมาตรวจดูแผลก่อนว่าจะแก้ได้ยังไงซ่อมได้ยังไง เจ้าสาวควรระวังเพื่อเห็นใจคนที่ใส่ชุดต่อคะ
  • โดยปกติทั่วไป ชุดจะเปื้อนแค่คราบฝุ่นธรรมดาๆ แต่ถ้าเจอกรณีชุดเปื้อนมาก เช่น พวกคราบขี้โคลน คราบสีม่วง สีเหลืองๆเขียวๆ จากดอกไม้ หากลูกค้าไม่ทำตามคำแนะนำ วันมาคืนชุดจะโดยคิดค่าปรับตามความเป็นจริง คอสตูมจะถ่ายรูปเก็บคราบเปื้อนไว้เป็นหลักฐาน และลูกค้าต้องรอซักคราบเปื้อนให้ออกก่อนถึงจะคืนเงินประกันค่ะ

ดูตัวอย่างคราบเปื้อน....แบบต่างๆ ได้ที่นี่

เวลาชุดแต่งงานเปื้อนคราบสกปรกอย่างหนัก ร้านชุดแต่งงานต่างจะปรับเงินกันเท่าไหร่ ขอบอกว่า บางร้านโหดกว่าร้านตั๊กมากนะคะ เช่าชุดราคาถูกแต่ ปรับที่หลักหมื่นที่เดียวค่ะ

 

20. คำว่าอุบัติเหตุคือสิ่งที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น การปรับเงินคือสิ่งสุดท้ายที่ทางร้านจะทำและจะปรับเพื่อเข้าการกุศลเท่านั้น  การปรับเป็นเงิน...ไม่ใช่สิ่งที่ทางร้านอยากทำ แต่กฎเกณฑ์ ต้องดำรงค์อยู่คู่กับทุกธุรกิจคะ เพราะฉะนั้นก่อนเซนในใบรับสภาพชุด ลูกค้าใส่ใจตรวจสอบอย่างละเอียด เจออะไรไม่แน่ใจ แจ้งเจ้าหน้าที่และถ่ายรูปไว้ในมือถือ อย่ารีบร้อนกลับบ้านคะ เพราะพอเจอปัญหา คำว่า รีบ ไม่ใช่ข้ออ้างที่ดี มีเหตุผลเพื่อที่จะไม่ให้โดนปรับคะ

 


 

(กรณีลูกค้ามาจาก ต่างประเทศ ต้องการเช่าชุดแต่งงานแบบด่วนๆ ลูกค้าสามารถเลือกชุด แล้วรอกแก้ไซร์ได้เลย ใช้เวลาประมาณ 2-3 ช.ม. และส่งซักด่วน 24 ช.ม. วันรุ่งขึ้นเย็นๆค่ำๆ ก็รับชุดได้เลยค่ะ)

(กรณีลูกค้าอยู่ ต่างจังหวัด ไม่สะดวกเดินทางมาฟิตติ้ง ทางร้านจะส่งซักชุดก่อนนะคะ ในวันรับชุด ลูกค้าสามารถรอแก้ชุดและรับชุดได้เลยคะ แต่อาจใช้เวลา 2-5 ช.ม. ในการแก้และเก็บรายละเอียดชุดค่ะ เวลาส่งคืน ลูกค้า ต่างจังหวัดส่งคืนทางไปรณีย์ได้เลยค่ะ)

เห็นไหมคะ การเลือกร้านชุดแต่งงานนั้นเลือกชุ่ยๆ ไม่ได้ เพราะไม่ใช่แค่เลือกชุดใส่สวยถูกใจแล้วทำสัญญาจ่ายตังค์ แต่หลังจากเสียเงินไปแล้วระยะยังอีกยาวไกล....นอกจากพี่ๆจะต้องตามล่าหาชุดเนื้อคู่ ลูกค้าควรมองเรื่องระบบการบริหารงานที่ดี ของร้านนั้นๆด้วยคะ เพราะถ้าชุดสวยแต่ระบบบริหารของร้านที่เช่าไม่ดี ลูกค้าๆเองนั้นแหละคะที่จะปวดหัวภายหลังนะคะ ...

 


Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้